Top 10 thành phố xanh nhất thế giới!

Dưới đây là một số thành phố xanh và bền vững nhất thế giới, mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

1. Copenhagen

Copenhagen nổi tiếng với các quy định và quy hoạch môi trường. Thành phố đang tiến lên phía trước với kế hoạch trung lập về carbon vào năm 2025.

2. Amsterdam

Amsterdam là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới và có nhiều xe đạp hơn người. Thành phố không chỉ thiếu các đồi, các nhà quy hoạch đô thị đã thiết kế cảnh quan với xe đạp trong tâm trí.

3. Stockholm

Stockholm là một trong những thành phố sạch nhất trên thế giới và dự định sẽ không có nhiên liệu hóa thạch vào năm 2050.

4. Vancouver

Vancouver là thành phố sạch nhất ở Canada và là một trong những nơi sạch sẽ nhất trên thế giới.

5. Edinburgh

Toàn bộ trung tâm thành phố thủ đô của Scotland đã được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO, dẫn đến việc cấm xe ô tô ở trung tâm thành phố và tập trung chủ yếu vào việc giải quyết khí thải. Scotland cũng đã triển khai một chương trình quốc gia Zero Waste Scotland và một sáng kiến ​​giảm bớt khí hậu nhằm mục đích làm cho nền kinh tế của Edinburgh trở thành trung hòa cácbon vào năm 2050.

 

6. Berlin

Giống như Edinburgh và các trung tâm thành phố khác ở châu Âu, Berlin có một khu vực môi trường chỉ cho phép các phương tiện đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nhất định.

7. New York

New york là thành phố xanh nhất nước Mỹ. Xét về vấn đề dân số, lượng khí thải hiệu ứng nhà kính ở đây rất thấp.

8. Singapore

Singapore đã có kế hoạch để không có chất thải trong bãi rác vào giữa thế kỷ 21.

9. Helsinki

Phần Lan đã tập trung vào tính bền vững kể từ cuối những năm 1950. Họ tập trung chủ yếu vào giao thông vận tải và khuyến khích sử dụng xe đạp.

10. Oslo

Chính quyền thành phố có Chiến lược Phát triển Bền vững bao gồm một chương trình tích cực để bảo vệ môi trường xung quanh tự nhiên của nó.

 Theo matadornetwork.