BAN CÔNG XANH – MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CHO THIẾT KẾ KHÔNG GIAN MỞ

Xu hướng thiết kế mở trong kiến trúc nhà ở hiện nay

Khi các chuẩn mực và nhu cầu đời sống ngày càng được nâng cao, xu hướng thiết kế nhà ở theo hướng không gian mở lại được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Với ưu thế mang đến không gian sống thoải mái, thân thiện với môi trường và cải thiện sức khỏe tinh thần, xu hướng thiết kế này dần trở nên phổ biến trong nhiều gia đình và giúp con người gần gũi, gắn kết hơn với không gian kiến trúc và không gian thiên nhiên.

Ban công xanh

Thiết kế không gian mở được ưa chuộng nhất hiện nay

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi lên ý tưởng cho một không gian mở trong kiến trúc nhà ở chính là “Ban công xanh”. Ban công xanh cũng góp phần mang lại những lợi ích rất lớn, hãy cùng UPC Green tìm hiểu nhé.

Tại sao ban công xanh lại được ưu ái lựa chọn?

Ban công là một phần không thể thiếu trong kiến trúc của một ngôi nhà, nó giúp lấy ánh sáng, thông gió và làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Một ngôi nhà sở hữu ban công xanh sẽ tạo điều kiện lưu thông gió tự nhiên tốt hơn, giúp hình thành đối lưu không khí tốt, diện tích ánh sáng tự nhiên trong phòng cũng sẽ được tăng lên đáng kể, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, ban công xanh giúp hiệu ứng thị giác cho ngôi nhà trông thông thoáng, thoải mái hơn, giảm cảm giác tù túng, chật chội, giúp cho tâm trạng của các thành viên trong gia đình tốt hơn.

Ban công xanh – Một phần không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở

Một lợi thế nữa khiến ban công xanh được ưu ái là vì nó phù hợp với những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ, giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Một số mẫu thiết kế độc đáo, đẹp mắt

Hãy để UPC Green gợi ý bạn một số ý tưởng thiết kế ban công xanh đẹp giúp nâng tầm không gian nhà ở nhé!

Ý tưởng ban công nhiều cây xanh

Một thiết kế nhẹ nhàng giúp gia chủ hòa mình cùng thiên nhiên

Ý tưởng thiết kế cho ban công xanh đơn giản

Ý tưởng lồng ghép các loại cây vào tường xanh ở ban công

Thiết kế ban công xanh đơn giản cho nhà ở