NÂNG TẦM HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH TỪ CHÍNH CĂN BẾP CỦA BẠN

Trong quan niệm của người Việt Nam, bếp chính là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Nơi đây chứng kiến những buổi sum vầy ấm cúng của các thành viên, những lúc quây quần bên mâm cơm, tâm sự, sẻ chia những câu chuyện,… Có lẽ bởi vậy mà ai đi xa cũng đều mong ngóng và nhớ về hình ảnh căn bếp nhỏ.

Lợi ích mà nhà bếp mang lại

Phòng bếp có vai trò rất lớn trong nền văn hóa của người Việt. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những tập tục hay hình ảnh gắn liền với nhà bếp. Đặc biệt, trong tâm thức của mỗi người chúng ta, gian bếp luôn là nơi giữ lửa ấm và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Nhà bếp – nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình

 

Theo phong thủy, khu vực nhà bếp được xem là một trong những không gian quan trọng hàng đầu trong việc thẩm định một ngôi nhà bởi bếp chính là nơi mang đến sự hưng thịnh và cung cấp năng lượng sống cho cả gia đình, giúp thắp lửa tài lộc và mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Nhà bếp – nơi thắp lửa tài lộc và mang sức khỏe dồi dào

 

Chính bởi lẽ đó mà ông cha ta luôn quan niệm rằng bếp có ấm thì gia đạo mới an khang và là nền tảng thuận lợi giúp vượng khí sinh sôi, giàu sang sẽ đến.

 

Một số thiết kế không gian bếp “xanh” hiện đại

Phòng bếp không chỉ là nơi để ta nấu nướng những món ăn ngon mà còn là nơi giúp giữ lửa và vun đắp tình cảm gia đình, là nơi hạnh phúc và đầm ấm nhất của ngôi nhà, nơi chứa đựng tình yêu thương của người mẹ, người vợ cũng như là nơi chứng kiến những khoảnh khắc hạnh phúc gia đình bên mâm cơm ấm cúng. Vì vậy theo thời gian qua đi, không gian phòng bếp ngày càng được chú trọng hơn trong việc bài trí, thiết kế.

Thiết kế không gian bếp đang dần được chú trọng

Một trong những xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng hiện nay chính là xu hướng thiết kế “xanh”. Hơn 80 – 90% các mô hình kiến trúc nhà ở hiện nay có thiết kế mở đem thiên nhiên vào không gian bếp để nâng tầm nhà bếp và cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình.

 

UPC gợi ý đến bạn một số thiết kế nhà bếp với không gian “xanh” hot nhất 2023:

Không gian bếp được lắp kính có thể nhìn thấy bên ngoài

Nhà bếp mở thông ra vườn

Thiết kế nhà bếp tối giản theo lối kiến trúc mở

Thiết kế nhà bếp ấm cúng có thể tương tác với thiên nhiên

Thiết kế nhà bếp mở với tone màu pastel độc đáo