Green Office – Xu hướng thiết kế văn phòng xanh trong năm 2023

Thiết kế Văn phòng xanh (Green Office) đã xuất hiện từ rất lâu trên Thế giới nhưng những năm gần đây mới du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một xu hướng thiết kế được các nhà đầu tư lựa chọn, nhất là khi nhu cầu hưởng thụ không gian xanh ngày càng tăng cao. Trong khoảng vài năm trở lại đây, các công ty thường tìm cách để trung hòa không gian làm việc tạo cảm giác thoải mái giống như không gian sinh hoạt ở nhà. Việc ứng dụng Xu hướng thiết kế không gian Green Office tận dụng cây cối, hoa lá vào trang trí nội thất văn phòng sao cho phù hợp, tăng thẩm mỹ sẽ giúp cho hình ảnh của công ty, văn phòng được đổi mới và sinh động hơn. 

Thiết kế không gian mảng xanh trong văn phòng

Vậy tại sao Văn phòng xanh lại trở thành một xu hướng được các nhà đầu tư ưu ái lựa chọn? Hãy cùng UPC tìm hiểu về xu hướng thiết kế Green Office này nhé!

Văn phòng xanh – Green Office là gì?

Ra đời từ năm 1997, Văn phòng xanh (Green Office) là mô hình được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên toàn cầu (WWF) tại Phần Lan sáng kiến, theo đó, Văn phòng xanh được hiểu là một “hệ thống quản lý môi trường” được áp dụng vào thực tiễn của một tòa nhà, một văn phòng, giúp làm giảm đi khí thải và không khí ô nhiễm ngay tại nơi làm việc. Đồng thời giúp các tổ chức, các doanh nghiệp đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng hiện nay.

Khu vườn nhỏ trong văn phòng

Nếu như trước đây, văn phòng đều được thiết kế bao quanh bởi những bức tường cứng nhắc thì với Văn phòng xanh, bạn sẽ được tận hưởng một không gian mở, nhìn rõ thiên nhiên bên ngoài, không còn bí bách, khó chịu.

 

Ưu điểm của thiết kế Văn phòng xanh

Văn phòng xanh ít sử dụng năng lượng nhân tạo và thay vào đó là nguồn năng lượng tự nhiên. Ánh sáng của Văn phòng xanh tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua những dãy cửa kính lớn vì vậy tiết kiệm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp, tổ chức.

Một Văn phòng xanh có công dụng thanh lọc không khí, ngăn chặn khói bụi, bảo vệ sức khỏe con người và giúp cho tâm trạng con người trở nên thoải mái, dễ chịu hơn, tạo năng lượng tích cực để tăng hiệu quả công việc. Chưa kể, Văn phòng xanh còn giúp không gian trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn, kích thích khả năng sáng tạo trong công việc. 

Khu vực thư giãn cho nhân viên

 

Theo một nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ), trong một môi trường làm việc có cây xanh, các nhân viên có xu hướng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng điều này giúp làm giảm 14% tình trạng vắng mặt nơi công sở. 

Một nghiên cứu khác được các nhà khoa học thực hiện cho thấy Văn phòng xanh giúp tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung, hiệu suất công việc cũng sẽ tăng lên 12%.

Một số gợi ý thiết kế Văn phòng xanh

Có rất nhiều cách để đưa không gian xanh vào trong thiết kế văn phòng như:

Thiết kế tường xanh độc đáo tạo điểm nhấn cho hành lang lối đi

Ý tưởng ngăn cách không gian bằng hàng rào cây xanh

Thiết kế treo độc đáo trong xu hướng Green Office

Green Office là một trong những xu hướng mà nhiều công ty ưa chuộng. Bạn có thể tìm hiểu hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm và có những sự lựa chọn hợp lý cho thiết kế văn phòng của mình thông qua https://upcgreen.com/