TROPICAL GARDEN – PHONG CÁCH NHIỆT ĐỚI NHIỀU RESORT THEO ĐUỔI

Phong cách Tropical hay còn có tên gọi khác là phong cách nhiệt đới được lấy cảm hứng từ những vùng nhiệt đới, sử dụng gam màu chủ đạo là màu xanh mang đến cho du khách lưu trú một cảm giác mát mẻ, thoải mái như được gần gũi với thiên nhiên.

TROPICAL GARDEN - PHONG CÁCH NHIỆT ĐỚI NHIỀU RESORT THEO ĐUỔI

Trong thế giới của phong cách thiết kế Tropical, màu sắc chính là ngôn ngữ đặc trưng, một bản hòa âm của tự nhiên và văn hóa. Tông màu chủ đạo thường là màu xanh, lấy cảm hứng từ màu của trời, biển và lá cây. Nhưng sự đặc biệt của phong cách này chính là khả năng linh hoạt trong việc phối màu, từ những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng đến những tông màu đậm, sắc nét, tạo nên một bức tranh màu sắc sống động và phong phú.

Trong phong cách Resort nhiệt đới Tropical, sự lựa chọn vật liệu không chỉ là vấn đề của thẩm mỹ mà còn là của tính thân thiện với môi trường và độ bền theo thời gian. Chất liệu từ thiên nhiên như tằm, mây, gỗ, tre, nứa là những lựa chọn hàng đầu bởi vẻ đẹp tự nhiên, tính chất bền bỉ và sang trọng của chúng, cũng như sự an toàn với môi trường.

Có thể nói là thiếu sót lớn nếu như không nhắc đến những loại cây làm nổi bật lên phong cách resort nhiệt đới Tropical bởi sự đặc trưng và tính thẩm mỹ của chúng mang lại như: Trầu bà lá xẻ (monstera), Chuối cảnh, Dừa cảnh, Cọ cảnh, Ráy cảnh, Thiên điểu, Dương xỉ… Các loại cây này có sức sống mãnh liệt, phát triển tốt trong môi trường khí hậu như Việt Nam. Là một trong những loại cây được đánh giá cao và được ưu tiên sử dụng.

Hãy cùng UPC nhìn ngắm một số mẫu thiết kế resort đẹp mang phong cách nhiệt đới
Phong cách Tropical đang là một trong những xu hướng dẫn đầu trên thị trường thiết kế công trình resort bởi nó không đơn giản chỉ kết hợp giữa kiến trúc nhân tạo với thiên nhiên mà còn độc đáo ở cách phối màu và sự kết hợp hài hoài với mảng xanh vốn có hoặc được cải tạo mới, giúp cho người sử dụng luôn có cảm giác được thư giãn, xua tan mệt mỏi, hòa mình với thiên nhiên.