ỨNG DỤNG ME TÂY VÀO TRONG THIẾT KẾ

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây me tây ở khá nhiều nơi trên đường phố trong các thành phố lớn hay ở các khu vực công cộng. Nhưng bạn đã bao giờ thấy cây me tây được sử dụng cho nhà ở chưa? 

Con đường cây me tây

Me tây không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên Thế giới. Cây có nguồn gốc từ các vùng Châu Mỹ nhiệt đới, khi trưởng thành có thể cao tới 25m, tán lá rộng khoảng 30m. Lá cây me tây khá đặc biệt khi trời tối hay trời mưa thì sẽ khép lại và chỉ mở vào buổi sáng. 

Công dụng của cây me tây

Cây me tây ngoài việc được sử dụng như một loại cây tạo bóng mát còn có thể sử dụng làm thuốc hay đồ ăn cho gia súc. Theo quan niệm ở một số quốc gia trên Thế giới, vỏ và lá của me tây được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy, rễ cây dùng để trị bệnh ung thư dạ dày, hạt dùng để trị các vết thương ở cuống họng. 

Hoa của cây me tây

Ngoài ra, quả của cây me tây còn được dùng làm nước giải khát bởi trong trái và lá của cây có tới 13 – 18% protein. 

Ứng dụng me tây vào kiến trúc nhà ở

Một ý tưởng tận dụng cây me tây khổng lồ có sẵn để tạo nên một tác phẩm hài hòa với tự nhiên. Mọi không gian trong nhà đều có thể nhìn ra khung cảnh xanh mát bên ngoài, bầu không khí thoáng đãng và thư thái. Kết hợp với sự tiện nghi, hiện đại, đây là ngôi nhà mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn được sở hữu.

Raintree House – ngôi nhà mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn sở hữu

Tận dụng cây me tây khổng lồ có sẵn trong thiết kế nhà ở

Cây me tây tây hòa cùng khuôn viên vườn 

Cây me tây khi nhìn từ trong nhà

Liên hệ ngay với UPC để được tư vấn các giải pháp về mảng xanh cho không gian nhà ở của bạn.