TRỒNG CÂY TRONG TỦ KÍNH – XU HƯỚNG MỚI KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Không tiêu chuẩn về diện tích, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc, không cần cầu kỳ trong thiết kế,… là những điểm khiến “Trồng cây trong tủ kính” dần trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới. Mô hình này còn được biết đến trên Thế giới với cái tên “Indoor gardening” hoặc “Cabinet gardening” và được ứng dụng trong các không gian bị giới hạn về diện tích hay phải chịu nhiều ảnh hưởng từ điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

“Trồng cây trong tủ kính” – Xu hướng mới cho người yêu cây xanh

 

Làm thế nào để sở hữu một không gian xanh trong tủ kính?

Để dễ dàng hình dung và lên kế hoạch cho một mẫu tủ kính trồng cây trong nhà thì đây là một số gợi ý mà bạn không thể bỏ qua:

 • Quạt, đèn và nhiệt kế là những trang thiết bị không thể thiếu bên trong tủ kính để có thể tạo ra một môi trường sinh trưởng phát triển lý tưởng cho các loài cây.
 • Bạn hoàn toàn có thể tận dụng tủ kính không sử dụng của gia đình để cải tạo và biến chúng trở thành không gian để trồng cây.

Đa dạng các loại cây có thể trồng trong tủ kính

 • Việc lựa chọn và bày trí cây có thể giúp không gian tủ kính của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật, giúp cho không gian phòng trở nên tươi mới, tạo điểm nhấn và nâng tầm không gian sống.
 • Không cần phải bận tâm tới điều kiện thời tiết bên ngoài có thể ảnh hưởng tới việc sinh trưởng của cây bởi môi trường bên trong tủ kính luôn lý tưởng để cây trồng được phát triển trong trạng thái tốt nhất.
 • Một yếu tố nữa khiến cho “Trồng cây trong tủ kính” trở thành một xu hướng chính là việc trồng và sắp đặt các loại cây trong không gian kín sẽ cho cảm giác như đang chiêm ngưỡng một món đồ đắt giá hay như một tác phẩm nghệ thuật trưng bày triển lãm vậy.

 

Ưu điểm của loại hình này?

 • Tiết kiệm diện tích: Việc “Trồng cây trong tủ kính” không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong việc điều hòa không khí và làm đẹp không gian sống. Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định số lượng, mẫu mã, kích thước tủ kính phù hợp.
 • Không tốn công chăm sóc: Không cần bận tâm bên ngoài đang nắng hay mưa, môi trường bên trong tủ kính luôn đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của cây trồng. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chăm sóc, rất thích hợp cho nhịp sống tất bật hiện nay. 

Ý tưởng “Trồng cây trong tủ kính” đơn giản và ấn tượng

 • Tăng tính thẩm mỹ: Sự đa dạng của các loại cây trồng, cách sắp đặt, bố trí ánh sáng, phụ kiện trang trí góp phần đưa “Trồng cây trong tủ kính” trở nên độc đáo, nâng tầm đẳng cấp không gian.
 • Chi phí hợp lý: So với việc đầu tư cho giàn trồng cây ngoài trời, ban công, giá trồng cây,… thì chi phí chăm sóc, đầu tư cho “Trồng cây trong tủ kính” khá tiết kiệm. Không chỉ vậy, công tác trồng cây trong thời gian dài ít phát sinh thêm chi phí hơn.

 

Một số lưu ý khi “Trồng cây trong tủ kính”

 • Mỗi loại cây sẽ cần ánh sáng, nhiệt độ khác nhau nên việc điều chỉnh môi trường thích hợp cho không gian tủ kính cần phải được tính toán kỹ.
 • Bạn có thể tích hợp công nghệ hiện đại và sử dụng hệ thống tưới tự động. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bạn có thể điều khiển và kiểm soát điều kiện môi trường thông qua các ứng dụng di động.

Không chỉ cây mà hoa, rêu cũng có thể được trồng trong tủ kính

“Trồng cây trong tủ kính” đang là xu hướng mới được nhiều người ưu ái. Và chắc chắn xu hướng này sẽ ngày càng phổ biến trong tương lai. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng để sở hữu một không gian xanh trong tủ kính cho riêng mình chưa? Liên hệ ngay với UPC để được tư vấn các loại cây phù hợp cho từng nhu cầu của bạn.