Công trình xanh – Góc nhìn từ thực tế – Bảng tin UPC

Công trình xanh

Công trình xanh với các thiết kế cảnh quan thông minh đang là xu hướng 2022.

Từ lâu đã bị coi lá tốn kém, thì ngay này sau đại dịch COVID 19 và những cuộc khủng hoảng sinh học, công trình xanh đã dần trở nên phổ biến hơn nhờ vào lợi thế từ môi trường đến xã hội và kinh tế. Xây dựng thân thiện với môi trường liên quan đến việc sử dụng các vật liệu và quy trình tiết kiệm tài nguyên và có trách nhiệm với môi trường trong suốt vòng đời của một tòa nhà. Dưới đây là tám lý do mà các chủ đầu tư nên lựa chọn Công trình xanh.

  1. Chi phí bảo trì và vận hành thấp

Công trình xanh kết hợp các đặc điểm kiến trúc và thiết kế cảnh quan độc đáo để đảm bảo sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên như nước và năng lượng. Ví dụ: bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, bóng mát và sự thanh lọc không khí từ cây xanh, các “toà nhà xanh” giảm đáng kể lượng điện sử dụng. Điều này cho phép người dùng tiết kiệm đến một phần ba hóa đơn năng lượng. Vì thế chi phí vận hành và bảo trì có thể giảm tới 80% chi phí trọn đời của tòa nhà, việc giảm chi phí như vậy sẽ làm tăng đáng kể thu nhập của các chủ sở hữu tòa nhà. Mặc dù chi phí xây dựng một công trình xanh bao gồm thiết kế cảnh quan có thể cao hơn một chút so với các công trình bình thường, nhưng việc giảm chi phí vận hành và bảo trì khiến các công trình xanh mang lại lợi ích dài hạn.

  1. Hiệu quả năng lượng 

Đặc điểm của các công trình xanh là giảm tối đa sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng không thể tái tạo. Để đạt được mục tiêu này, các công trình xanh thường sử dụng hệ thống năng lượng sạch, tận dụng các cảnh quan xanh, cùng thiết kế mở với thiên nhiên không chỉ mang lại nét đẹp thẩm mỹ mà còn đảm bảo việc sự dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả, thanh lọc không khí. Hiệu quả năng lượng là điều cần thiết không chỉ đối với người sử dụng mà còn đối với toàn thế giới vì các nguồn năng lượng không thể tái tạo rất tốn kém và gây ô nhiễm môi trường.

  1. Nâng cao chất lượng môi trường trong nhà

Chất lượng môi trường trong nhà phụ thuộc vào các điều kiện bên trong tòa nhà và mức độ ảnh hưởng của chúng đến những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà. Những điều kiện này bao gồm ánh sáng, công thái học, điều kiện nhiệt và chất lượng không khí. Chất lượng môi trường trong nhà tốt là một trong những yếu tố bảo vệ sức khỏe của những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Các công trình xanh đạt được điều này thông qua việc ứng dụng kiến trúc mở, đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể, nhiều thiết kế cảnh quan, trang trí cây xanh trong nhà và giảm thiểu việc sử dụng các vật liệu có thể phát ra các nguyên tố gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  1. Hiệu quả sử dụng nước

Hiệu quả sử dụng nước liên quan đến việc sử dụng tài nguyên nước theo cách tiết kiệm nước và đảm bảo rằng thế hệ hôm nay và tương lai được hưởng nguồn cung cấp nước sạch đáng tin cậy. Công trình xanh với thiết kế cảnh quan thông minh cho phép sử dụng các nguồn nước thay thế như nước mưa, giảm thiểu chất thải nước thông qua việc lắp đặt các thiết bị ống nước hiệu quả và giảm áp lực cho nguồn nước chung bằng cách lắp đặt các hệ thống lọc sạch nước và cho phép tái chế.

  1. Sức khỏe tốt hơn

Những người sống và làm việc trong các tòa nhà xanh được hưởng nhiều lợi ích về sức khỏe. Ví dụ, các công ty xây dựng thân thiện với môi trường tránh sử dụng các vật liệu độc hại. Ngoài ra, lợi ích của cây xanh mang lại như một hệ thống lọc không khí tự nhiên, giảm thiểu nguy cơ lây lan vi khuẩn, mang lại cảm giác thoải mái.

  1. Hiệu quả vật liệu

Hiệu quả sử dụng nguyên liệu bao gồm việc sử dụng quá trình vật lý và nguyên liệu theo cách cho phép sử dụng nguyên liệu ở mức tối thiểu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả; Ngoài ra, các quy trình phải tạo ra càng ít chất thải càng tốt. Để đạt được hiệu quả sử dụng vật liệu, các công ty xây dựng xanh sử dụng các vật liệu có tuổi thọ cao, tái chế và tái sử dụng một số sản phẩm, thiết kế các tòa nhà theo cách cho phép sử dụng ít vật liệu hơn và sử dụng các quy trình sử dụng ít nước, nguyên liệu thô và năng lượng hơn. Tất cả những điều này giúp đạt được hiệu quả vật chất.

  1. Môi trường tốt hơn

Bằng cách giảm thiểu việc sử dụng các nguồn năng lượng gây ô nhiễm môi trường, các công trình xanh góp phần giữ cho môi trường trong sạch. Ngoài ra, thiết kế cảnh quan xanh làm giảm mức độ ôxít cacbon (IV) thải ra khí quyển, chúng giúp làm giảm tốc độ biến đổi khí hậu.

  1. Giảm căng thẳng về tài nguyên địa phương

Khi dân số tăng lên, các nguồn tài nguyên chung của địa phương như nước và năng lượng chịu áp lực đáng kể. Thông qua việc sử dụng các công nghệ và quy trình trong kiến trúc xanh, thi công và thiết kế cảnh quan làm tăng hiệu quả sử dụng nước và năng lượng, giảm thiểu sự căng thẳng này.

Bắt đầu một dự án xây dựng thân thiện với môi trường ngay hôm nay!

Như những lợi ích này của công trình xanh và thiết kế cảnh quan cho thấy, con người có thể đáp ứng một cách hiệu quả tất cả các nhu cầu hiện tại của họ mà không làm cạn kiệt tài nguyên và gây nguy hiểm cho môi trường theo cách khiến các thế hệ tương lai khó có thể tồn tại một cách thoải mái. Các tòa nhà thân thiện với môi trường sử dụng các kỹ thuật xây dựng độc đáo để đảm bảo rằng các nguồn lực được sử dụng hiệu quả và có trách nhiệm trong khi không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái của người sử dụng.

Nếu quý đối tác có nhu cầu về thiết kế cảnh quan, vui lòng liên hệ UPC! Quý đối tác sẽ thấy rằng về lâu dài, công trình xanh sẽ tiết kiệm chi phí, mang lại sức khỏe tốt hơn cho con người và giúp bảo tồn môi trường cho cả thế hệ hiện tại và tương lai.

Truyền thông viết về UPC