GỢI Ý CÁC LOẠI CÂY XANH TRƯNG TRONG DỊP TẾT 2024

Thú chơi cây cảnh ngày Tết

Thú chơi cây cảnh là một nét văn hóa truyền thống của người Việt ta. Thật thú vị khi sau những giờ lao động cực nhọc, vừa nhâm nhi tách trà nóng, vừa ngồi ngắm nhìn màu xanh của cây cảnh, lúc ấy ta sẽ thấy tâm hồn thật thanh thản, bình lặng. Đặc biệt, vào dịp Tết, ta sẽ bắt gặp cảnh người người, nhà nhà tranh thủ đi chọn một số loại cây đẹp, độc đáo, bề ngoài thu hút để mang về thưởng lãm, trưng trong dịp Tết.

Thú chơi cây cảnh ngày Tết

Thú chơi cây ngày Tết – Nét văn hóa truyền thống của người Việt

Cây xanh – Phong thủy cho ngày Tết

Cây cảnh không chỉ giúp mang không khí Xuân vào nhà, cải thiện đời sống, sức khỏe tinh thần mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp tăng thêm vượng khí cho gia đình dịp năm mới. Vì thế, chơi cây cảnh đã trở thành một thông lệ của nhiều gia đình Việt mỗi dịp Tết đến – Xuân về.

 

Cây xanh và phong thủy trong gia đình

Theo các chuyên gia phong thủy, cây cảnh không chỉ để trang trí, tạo nên sự cân đối về bố cục mà còn giúp cân bằng sinh khí cho không gian ngôi nhà. Đồng thời, một số loài cây còn có thể thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Một số loại cây nên trưng trong dịp Tết

Hãy để UPC Green gợi ý bạn một số cây trồng có phong thủy tốt, thường được lựa chọn trưng trong nhà trong dịp Tết nhé!

  • Kim ngân

Cây Kim ngân biểu tượng cho sự đoàn kết và kiên định, sức sống mạnh mẽ, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Số lượng cây Kim ngân trồng trong chậu mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chậu trồng một cây duy nhất tượng trưng cho sự kiên định và vững chắc. Chậu trồng ba cây được kết nối với nhau tượng trưng cho sự bền vững của phúc, lộc, thọ. Chậu trồng năm cây biểu tượng cho sự hòa hợp và tương tác của năm yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

  • Cau cảnh

Cau cảnh đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ, góp phần đem lại bình an cho gia chủ, tránh được điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống.

  • Monstera

Khi sở hữu Trầu bà lá xẻ, người trồng sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Đem đến sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý cho người sở hữu. 

  • Đa búp đỏ

Đa búp đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Trồng cây Đa búp đỏ trong nhà sẽ khiến cho gia đình được thuận hòa, trong ấm ngoài êm. Không những vậy, cây còn là biểu tượng của ý chí, sự nỗ lực và sự bền bỉ, trường tồn. 

  • Ngũ gia bì

Ngũ gia bì có ý nghĩa đối với việc thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Đồng thời cũng mang đến sự ổn định, thuận lợi cho con đường tài vận của bạn. Bên cạnh đó, trồng loại cây này cũng mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, giúp củng cố tiền bạc, quản lý và giữ vững tài khí.

  • Vạn niên thanh

Vạn niên thanh giúp gia chủ thu hút được năng lượng tích cực, mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Với khả năng lọc không khí, cây Vạn niên thanh có thể hóa giải các luồng sát khí và kích hoạt sao Tứ lục chủ về thi cử, đem đến cho bạn nhiều may mắn, thịnh vượng và cát tường.

  • Kim tiền

Kim tiền được liên tưởng đến sự phú quý nên còn được gọi là cây phát tài. Chỉ cần đặt cây Kim tiền trong nhà, nơi làm việc là người sở hữu sẽ có được sự giàu sang, tiền tài sung túc, thịnh vượng.