NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ SÂN VƯỜN HOT NHẤT 2024

Ngày nay, nhiều hộ gia đình lựa chọn có thêm sân vườn cho ngôi nhà của mình. Điều này xuất phát từ xu hướng thiết kế không gian mở kết hợp với yếu tố thiên nhiên góp phần nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà, mở rộng không gian sinh hoạt và nâng cao sức khỏe gia đình.

Mỗi thiết kế sân vườn đều tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành: Sơn (núi), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Thổ (đất) và Kim (kim loại). Chúng tạo ra sự hài hòa cả về màu sắc lẫn hình dáng, mang lại nhiều sinh khí cho con người và sinh vật sống. Nhưng ít ai biết có rất nhiều phong cách thiết kế sân vườn, hãy cùng UPC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Sân vườn phong cách Châu Âu

1. Sân vườn kiểu Anh

Sân kiểu Anh luôn có sự pha trộn đầy màu sắc của những loài hoa độc đáo kết hợp thêm các vật trang trí như tượng, hồ nước nhân tạo hoặc đền thờ tạo nên một khu vườn mang vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí.

Sân vườn kiểu Anh độc đáo nhiều màu sắc

2. Sân vườn kiểu Pháp

Sân vườn kiểu Pháp mang phong cách cực kỳ đồ sộ và lộng lẫy. Các lối đi thường có nhiều cây cối được cắt tỉa cẩn thận và được trồng theo đường thẳng để làm tăng thêm tính đối xứng cho sân vườn. Một sân vườn kiểu Pháp là tổng thể hài hòa, đối xứng, được cắt tỉa theo các khối hình học riêng biệt. 

Sân vườn kiểu Pháp lịch lãm và trang trọng

3. Sân vườn Địa Trung Hải

Sân vườn phong cách Địa Trung Hải chịu ảnh hưởng rất nhiều từ kiến trúc cảnh quan hiện đại của Tây Ban Nha. Những khu vườn mang phong cách Địa Trung Hải thường đặc trưng bởi lối vào uyển chuyển, với vật liệu lát độc đáo là gạch nung. Cây bóng mát được trồng chủ yếu là cây Pittosporum. 

Sân vườn Địa Trung Hải nồng ấm và phóng khoáng

II. Sân vườn phong cách Á Đông

1. Sân vườn kiểu Nhật Bản

Sân vườn Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật với sự ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên qua bàn tay thu nhỏ của con người. Có hai loại chính: Tsukiyami (chủ yếu bao gồm đồi và ao) và Hiraniwa (không có đồi hay ao hồ). 

Nét đẹp tinh tế từ khu vườn Nhật Bản

2. Sân vườn kiểu Trung Quốc

Sân vườn Trung Quốc thường tuân theo những địa thế tự nhiên, có sự linh hoạt trong bố cục và tính âm dương. Ngoài ra, phần lớn vườn Trung Quốc đều chịu ảnh hưởng của đạo Khổng nên những khu vườn thường có sự cân bằng tuyệt đối giữa các yếu tố: Tĩnh và Động, Sáng và Tối, Đá và Nước… 

Vẻ đẹp với kiến trúc đặc trưng riêng của sân vườn Trung Quốc

3. Sân vườn truyền thống Việt Nam

Sân vườn Việt Nam mang dấu ấn đặc trưng riêng của kiến trúc Á Đông do chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố địa lý và khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Thể hiện nét đẹp tự nhiên, mộc mạc của thiên nhiên, giản dị và thân thuộc.

Đậm đà bản sắc với sân vườn phong cách Việt Nam

Liên hệ ngay với UPC để được tư vấn, thiết kế và thi công theo phong cách của bạn.