TOP 8 LOẠI CÂY THÍCH HỢP CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Dựa trên thuyết Ngũ hành, Thổ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang đặc tính ôn hòa, hiền lành, khiêm tốn và đáng tin cậy. Người mệnh Thổ là những người có trách nhiệm, sẵn sàng giúp đỡ người khác, được mọi người yêu mến, tin tưởng, có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt và dễ dàng đạt được thành công.

Ý nghĩa của cây phong thủy đối với người mệnh Thổ 

Trong phong thủy, cây cối được xem là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường vận khí, mang lại may mắn và thành công cho gia chủ. 

cây phong thủy đối với người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, cây phong thủy mang một số ý nghĩa đặc biệt như:

  • Tăng cường vận khí, mang lại may mắn, tài lộc.
  • Giúp phát triển sự nghiệp, thăng tiến trong công việc.
  • Cải thiện sức khỏe, mang lại bình an cho gia đình.

Tips chọn cây cho người mệnh Thổ

Nhiều người cho rằng Mộc khắc Thổ, nên những người mệnh Thổ sẽ không thích hợp trồng cây trong nhà. Nhưng thực tế không phải vậy, có rất nhiều loài cây có thể mang lại nguồn năng lượng sống tích cực và không làm hao tổn nguyên khí của đất.

Để xác định mệnh Thổ hợp cây gì, cần dựa vào màu sắc tương sinh và tương khắc trong Ngũ hành. Người mệnh Thổ thích hợp với màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím. Vì vậy mà gia chủ có thể chọn các loại cây thuộc những màu này để đặt trong nhà, nơi làm việc.

Vậy những người mệnh Thổ hợp trồng cây gì nhất? Hãy để UPC gợi ý cho bạn.

Top các loại cây hợp với người mệnh Thổ

  • Cây Vạn lộc 

Cây Vạn lộc tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và phát triển,  có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

  • Cây Ngũ gia bì 

Cây Ngũ gia bì tượng trưng cho sự vững chắc và phát triển. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng xua đuổi xui xẻo, mang đến may mắn và bình an cho gia chủ.

  • Lưỡi hổ viền vàng

Lưỡi hổ là loại cây tượng trưng cho sự vươn lên, phát triển, có tác dụng thanh lọc, xua đuổi tà khí, mang lại cho gia chủ sự bình an, may mắn.

  • Trầu bà đế vương đỏ

 

Trầu bà đế vương tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát tài, có khả năng hấp thụ khí độc, mang lại cho gia chủ sức khỏe tốt.

  • Cây Thiết Mộc Lan

Trong phong thủy, cây Thiết mộc lan được quan niệm có thể xua đuổi tà khí, dẫn dắt tiền tài, lộc lá vào nhà. 

  • Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa búp đỏ có khả năng lọc khí độc, xua đuổi tà khí, điềm rủi, trấn an phong thủy, mang lại bình yên đến với gia đình.