TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC – XU HƯỚNG ĐANG THỊNH HÀNH TẠI VIỆT NAM

Xu hướng thiết kế hồ nước tiểu cảnh đang dần trở nên thịnh hành trong những năm gần đây tại Việt Nam không chỉ bởi thiết kế góp phần tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn cân bằng, hài hòa các yếu tố về phong thủy. 

tiểu cảnh hồ nước

Thiết kế tiểu cảnh hồ nước tận dụng khoảng trống của sân nhà độc đáo

Theo quan niệm của nhiều người dân Việt Nam, nước là nơi tích tụ vượng khí, mang lại sự thịnh vượng, giàu sang, bình yên, thanh thản và xoa dịu tâm hồn. Chính vì vậy mà tiểu cảnh hồ nước là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng UPC Green tìm hiểu về tiểu cảnh hồ nước trong bài viết này nhé!

1. Mô hình tiểu cảnh hồ nước

Có 2 dạng thiết kế tiểu cảnh hồ nước phổ biến hiện nay.

Tiểu cảnh hồ nước tĩnh: là dạng sân vườn mini được ưa chuộng ở các nước châu Á, tạo cảm giác yên bình và thư thái. Một số thiết kế hồ nước được ưa chuộng có thể kể đến là những hồ cá Koi đậm chất Nhật Bản hoặc ao sen mang đậm chất yên bình của làng quê Việt Nam xưa.

Tiểu cảnh hồ nước động: là dạng tiểu cảnh theo phong cách châu Âu đầy sôi nổi và mạnh mẽ. Thường thấy nhất là các đài phun nước hay thác nước nhân tạo được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết. 

Một ý tưởng về tiểu cảnh hồ nước dạng động

Tiểu cảnh hồ nước thường được thiết kế như là một hệ sinh thái thu nhỏ với 2 yếu tố chính là cây và nước, mô phỏng thiên nhiên và được sắp xếp một cách có dụng ý nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên và hài hòa với kiến trúc tổng thể của không gian, giúp tận dụng các góc chết trong và ngoài nhà như gầm cầu thang, ban công… Khiến tiểu cảnh trở nên gần gũi đồng thời tạo được điểm nhấn cho không gian sống. 

2. Một số ý tưởng thiết kế tiểu cảnh hồ nước độc đáo

Tuy nhiên, việc kết hợp hài hòa với các loại cây cũng như vật trang trí là vô cùng quan trọng để tạo nên sân vườn hồ nước đẹp. Hãy xem qua một số thiết kế tiểu cảnh hồ nước đẹp và độc đáo nhé.

Tiểu cảnh hồ nước được thiết kế như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ

Độc đáo với phong cách thiết kế hồ nước mới lạ

Sự kết hợp giữa thiên nhiên và hồ nước tiểu cảnh tạo nên không gian cực độc đáo

Tiểu cảnh hồ nước theo phong cách tối giản

Tiểu cảnh hồ nước trong nhà giúp nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà