Hội hoa xuân Vũng Tàu Tết Mậu Tuất 2018: Hứa hẹn nhiều mới lạ, hấp dẫn

Hội hoa xuân Vũng Tàu Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Sắc xuân hội tụ” có nhiều nét mới so với những năm trước, hứa hẹn sẽ đem lại ấn tượng đẹp cho người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhiều năm qua, Hội hoa xuân (HHX) Vũng Tàu đã trở thành một thương hiệu văn hóa – du lịch của TP.Vũng Tàu mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, việc tổ chức HHX vừa tạo cảnh quan tươi đẹp cho thành phố, vừa tạo không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân, du khách trong những ngày Xuân. Theo kế hoạch, HHX TP.Vũng Tàu Tết Mậu Tuất 2018 tổ chức trong 10 ngày, từ ngày 12 đến 25-2-2018 (nhằm ngày 26 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng) tại khu công viên Bãi Trước với nhiều loại hoa kiểng, tiểu cảnh mới lạ và độc đáo.

Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (đơn vị được TP.Vũng Tàu giao thi công thực hiện HHX) cho biết, HHX Vũng Tàu Mậu Tuất năm 2018 có chủ đề “Sắc xuân hội tụ” nên tại đây sẽ hội tụ hàng chục ngàn giỏ hoa hướng dương, mã đình hồng, bạch nhật tím, cúc mâm xôi, dạ yên thảo, dừa cạn, cẩm tú cầu… Theo thiết kế, cổng chào HHX phía đường Quang Trung sẽ là mô hình thuyền xuân bằng tre nghệ thuật. Cổng chào đường Bacu được tạo hình vòm, dọc tuyến đường này có dòng chữ “Vũng Tàu chào xuân 2018” và mô hình hoa mặt trời. Cổng chào đường Lê Lợi là mô hình trái tim ghép nón, xung quanh treo các giỏ hoa màu sắc rực rỡ và dòng chữ “Yêu Vũng Tàu 2018”, bên trong được thiết kế ghế ngồi để du khách và người dân có thể ngồi ở đây chụp hình.

Đại cảnh của HHX Mậu Tuất 2018 sẽ là mô hình núi, rừng hoa anh đào, ngọn hải đăng và dòng chữ “Tết Vũng Tàu 2018”. Xung quanh đại cảnh là các cụm trang trí gồm: Cụm hoa anh đào và mai bằng cây khô tự nhiên kết hoa cao 3-5m; cụm tạo hình Tết dân tộc sơn màu và phụ kiện trang trí; cụm cá vượt sóng, em bé câu cá, san hô làm bằng xốp sơn màu… Đây là khung cảnh đặc trưng của Vũng Tàu lúc vào Xuân.

Bên cạnh đó, HHX Vũng Tàu năm nay sẽ có một vườn hoa cẩm tú cầu dịu dàng, trang nhã và các mô hình người nhảy múa, người nghệ thuật, nốt nhạc… góp phần tạo nên một bản nhạc mùa xuân vui tươi và sinh động ngay trong HHX. Ngoài ra, HHX Vũng Tàu năm nay hứa hẹn sẽ thêm đa đạng, sinh động với cánh đồng cừu; cối xay gió; cầu khỉ; mô hình nông trại…

Ông Nguyễn Bá Hoàng, Phó phòng Đầu tư-Xây dựng, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu cho biết, trong quá trình thi công HHX, công ty hạn chế tối đa việc dùng sắt thép, ưu tiên sử dụng các nguyên vật liệu gần gũi thiên nhiên (tre, nứa) để làm các tiểu cảnh, trang trí. Hiện nay, hơn 40.000 giỏ hoa các loại đã được công ty tuyển chọn, đặt các nhà vườn ở miền Tây, Đà Lạt… để trưng bày tại HHX.

Theo Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu, trong quá trình phát triển, mảng xanh đô thị ngày càng bị thu hẹp. Do vậy, mô hình vườn trong phố được xây dựng trong HHX năm nay thể hiện thông điệp của chính quyền địa phương mong muốn mỗi người dân và du khách hãy quan tâm chăm sóc và bảo vệ cây xanh để TP.Vũng Tàu ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Nguồn: Báo BRVT